5 học viên VNP báo cáo tại hội thảo VEAM 2015

In bài này

Hội nghị thường niên các nhà Kinh tế học Việt Nam (VEAM) (Vietnam Economists Annual Meeting) (http://veam.org/)  là hoạt động hàng năm tổ chức cho các nhà kinh tế và các nhà nghiên cứu xã hội trên khắp thế giới trình bày, báo cáo các bài nghiên cứu của mình.

Năm nay, chủ trì Hội nghị VEAM là ĐH Thái Nguyên (TNU), Trung tâm nghiên cứu Phát triển chính sách (DEPOCEN), Trung tâm Nghiên cứu khoa học quốc gia Pháp (CNRS) và ĐH Ngoại Thương (FTU).

VEAM quy tụ các nhà Kinh tế, các nhà khoa học xã hội cùng các nghiên cứu sinh tiến sĩ tại Việt Nam và các nơi trên thế giới đến để chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản trị. Hội nghị VEAM là cơ hội để xây dựng và bồi đắp mạng lưới toàn cầu các nhà Kinh tế Việt Nam và các nhà khoa học xã hội khác; mở rộng và củng cố hợp tác trong nghiên cứu khoa học. Đây cũng là cơ hội cho các trường Đại học trong lĩnh vực kinh tế, tài chính và quản trị, các cơ quan chính phủ và các công ty,..được học hỏi và trải nghiệm các nghiên cứu học thuật chất lượng cao.

Hội nghị sẽ gồm một chuỗi các hoạt động đa dạng, như trao đổi giữa các nhà nghiên cứu cơ sở và cấp cao, các bài trình bày của các nhà kinh tế hàng đầu thế giới, và các khách mời đặc biệt. Năm nay, VEAM được tổ chức tại Thành phố Thái Nguyên ngày 9, 10/06/2015. Bên cạnh các hoạt động học thuật, đơn vị tổ chức Hội nghị VEAM sẽ tổ chức các tour du lịch tham quan quanh thành phố Thái Nguyên cho người tham gia để khám phá các điểm du lịch và trải nghiệm cuộc sống sôi động của thành phố này.

 

Chương trình VNP xin chúc mừng các anh chị học viên có bài báo cáo tại Hội nghị VEAM 2015

 1. Hà Thị Thiều Dao - VNP4

External debt and economic growth in Vietnam: A nonlinear relationship

2. Trương Hoàng Yến - VNP19

Impact of economic volatility on corporate tax rate

3. Vũ Thị Khanh - VNP19

Financial development and firm's financial constraint

 

hoc vien vnp tham gia hoi thao veam 2015

Sơn Kiên - Duy Chinh - Khanh - Hoàng Yến

 

 

4. Nguyễn Duy Chinh - VNP19

Willingness to pay for urban flooding control in Ho Chi Minh City

5. Nguyễn Sơn Kiên - VNP20

Family ownership in Vietnam's listed firms: Does it really matter?