Anh có thể vui lòng chia sẻ những lý do anh chọn theo học chương trình Việt Nam – Hà Lan vào thời điểm đó?

Sau khi tìm hiểu một số thông tin về các chương trình đào tạo thạc sĩ, tôi quyết định chọn chương trình Việt Nam – Hà Lan. Thứ nhất là, chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng Tiếng Anh. Hai là, qua tìm hiểu của tôi, các chương trình cao học của các nước Châu Âu đào tạo rất chuyên sâu. Thêm một lý do nữa, có lẽ là học bổng (cười).

 

Class 3 - anh Ho Nhut Quang - Pho hieu truong - Dai hoc quoc te

 

Thầy Hồ Nhựt QuangCựu học viên VNP khóa 3
Phó Hiệu trưởng, Trường Đại Học Quốc Tế (ĐH QG TPHCM)

 

Học tại VNP có hỗ trợ cho công việc của anh sau này?

Hỗ trợ rất nhiều, khi học chương trình Việt Nam-Hà Lan, cách nhìn của tôi thay đổi hoàn toàn (từ góc độ kinh tế vi mô đến kinh tế vĩ mô). Ví dụ khi đọc báo, xem tạp chí, tôi có cách suy luận, nhìn nhận vấn đề theo một cách khác, mang tính logic theo những kiến thức mà mình đã học.

Bên cạnh đó, kiến thức tại VNP rất có ích cho những người làm công tác giảng dạy. Một khi nắm vững các kiến thức về kinh tế phát triển, khi chuyển sang giảng dạy các môn khác sẽ tự tin hơn; cách học nhóm, làm việc nhóm khi áp dụng vào công việc và giảng dạy cũng rất bổ ích.

Một số ý kiến cho rằng, kiến thức tại VNP không áp dụng nhiều vào công việc. Anh suy nghĩ như thế nào về điều này?

Tôi không cho là như vậy. Kiến thức là như vậy, áp dụng vào công việc như thế nào là tùy thuộc vào cách vận dụng của mỗi người. Đối với cá nhân tôi, các kiến thức học tại VNP đã hỗ trợ tôi rất nhiều. Thời gian theo học tại VNP, tôi đang làm việc cho một công ty xây dựng. Thế là bắt đầu một giai đoạn "sáng đi học, chiều đi làm, tối về làm bài tập, lương chỉ lãnh phân nửa" (cười). Sau khi học xong VNP, tình cờ một người bạn thân đang làm giảng viên nhờ tôi giảng dùm. Sau đó, thấy phản hồi của sinh viên rất tốt, nên tôi đã chuyển sang giảng dạy; và kiến thức VNP cung cấp giúp tôi khá nhiều về mặt lý luận và phân tích.

 

You are here:   Trang chủGiới thiệuCảm nhận của học viênThầy Hồ Nhựt Quang - Phó hiệu trưởng Đại học Quốc tế