Lễ khai giảng khóa 25 Chương trình Cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP)

Chiều ngày 17 tháng 11 năm 2018, tại Cơ sở 1A Hoàng Diệu, Quận Phú Nhuận, UEH đã long trọng tổ chức Lễ Khai giảng Khóa 25 - Cao học Việt Nam - Hà Lan. Chương trình Việt Nam - Hà Lan hợp tác Đào tạo Cao học Kinh tế Phát triển (Vietnam - The Netherlands Programme for M.A. in Development Economics - viết tắt là VNP) được chính thức giảng dạy từ năm 1994 tại Việt Nam trong khuôn khổ Dự án đào tạo Cao học chuyên ngành Kinh tế Phát triển hợp tác giữa các trường Đại học của Hà Lan với Việt Nam do Chính phủ Hà Lan tài trợ. Dự án đã được Viện Quốc tế ISS thuộc Đại học Erasmus Rotterdam - Hà Lan, và Đại học Kinh tế thành phố Hồ Chí Minh (UEH) thực hiện từ năm 1994 cho đến nay. Chương trình VNP tại UEH đã trở thành một Chương trình đào tạo sau đại học về lĩnh vực kinh tế phát triển ở Việt Nam theo chuẩn mực quốc tế.

Đến tham dự có TS. Howard Nicholoas, đại diện Viện ISS, Hà Lan; GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng; PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng viện Đào tạo Sau đại học; TS. Phạm Khánh Nam - Phó Trưởng khoa Kinh tế; cùng quý thầy, cô tham gia giảng dạy và 41 tân học viên.

Chương trình cao học Việt Nam – Hà Lan là một trong 4 chương trình của UEH đạt chất lượng kiểm định của Tổ chức kiểm định giáo dục quốc tế FIBAA (Foundation for International Business Administration Accreditation). Từ năm 2016, VNP mở thêm chương trình đào tạo bằng đôi, theo đó học viên học tại Việt Nam trong 18 tháng và tại Hà Lan trong 6 tháng sẽ nhận thêm một bằng thạc sĩ quốc tế do ISS cấp bên cạnh bằng thạc sĩ của UEH. Để mở rộng đào tạo, UEH và ISS sẽ liên kết tuyển sinh PhD hệ nghiên cứu toàn thời gian kết hợp với công bố quốc tế. Chương trình dự kiến sẽ triển khai vào tháng 3 năm 2019.

Một số hình ảnh trong Lễ khai giảng:

GS.TS. Nguyễn Trọng Hoài, Phó Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc

TS. Howard Nicholoas, đại diện Viện ISS, Hà Lan chào đón các bạn tân học viên

PGS.TS. Hồ Viết Tiến, Viện trưởng viện Đào tạo Sau đại học đọc quyết định công nhận học viên khóa 25

Đại diện tân sinh viên chia sẻ cảm nhận

Trao học bổng cho 3 sinh viên có điểm cao nhất trong đợt tuyển sinh Khóa 25 - 2018

TS. Phạm Khánh Nam - Phó Trưởng khoa Kinh tế

Đào Kim Tùng - VNP22 chia sẻ kinh nghiệm học chương trình bằng đôi Double Degree