Tuyển sinh Thạc sĩ Bằng đôi (VNP Double Degree)

In bài này

 

Nhận thêm một bằng thạc sĩ quốc tế

chỉ với 6 tháng trải nghiệm tại Hà Lan

 

Giới thiệu chương trình bằng đôi (Double degree)

Chương trình thạc sĩ bằng đôi vừa được chính thức ký kết vào tháng 05/2016 giữa Trường ĐH Kinh tế TP.HCM và Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan), 1 trong 50 trường đại học hàng đầu Thế giới về đào tạo Kinh tế học (Bảng xếp hạng QS).

Chương trình Thạc sĩ Nghiên cứu phát triển (MDS) của ISS (bằng thạc sĩ thứ 2 học viên sẽ nhận được khi tham gia chương trình bằng đôi) đã được công nhận bởi NVAO (tổ chức kiểm định độc lập được thành lập bởi chính phủ Hà Lan và vùng Flemish, thực hiện các đánh giá khách quan và công nhận chất lượng giáo dục bậc thạc sĩ của các trường đại học tại Hà Lan). Học viên tốt nghiệp các chương trình được NVAO công nhận có nhiều lợi thế khi tham gia các bậc học cao hơn tại Hà Lan và nhiều quốc gia khác. (tham khảo: https://www.iss.nl/en/education/ma-development-studies/nvao-accreditation)

Chương trình thạc sĩ bằng đôi cấp hai bằng thạc sĩ khác nhau từ hai trường nhưng vẫn trong tổng thời gian học 2 năm theo quy định.

 

UEH ky ket hop tac ISS Erasmus 03 2016 01

 

Thời gian học

Học viên thi tuyển đầu vào tại chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) và học tại VNP trong 1 năm. Kết thúc năm học đầu tiên, học viên có hai cơ hội: tiếp tục học tại VNP (Việt Nam) theo Chương trình liên kết truyền thống có bề dày 25 năm hoặc học Chương trình bằng đôi tại ISS (Hà Lan).

Trong Chương trình bằng đôi, học viên sẽ học tiếp 4 môn học trong khoảng thời gian 6 tháng tại ISS (Hà Lan). Trong 6 tháng tiếp theo, học viên trở về Việt Nam thực hiện luận văn tốt nghiệp dưới sự hướng dẫn khoa học của giảng viên Việt Nam và Hà Lan.

Chương trình học tại Việt Nam trong 1 năm đầu sẽ nằm trong khuôn khổ đào tạo của chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan, bao gồm nhóm kiến thức nền tảng về kinh tế học, kinh tế phát triển, kiến thức tài chính và các phương pháp phân tích.

Chương trình học tại Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS) Hà Lan bao gồm các kiến thức về kinh tế toàn cầu, các vấn đề phát triển và phương pháp định lượng nâng cao.

 

Tóm tắt Chương trình Bằng đôi Thạc sĩ

VNP - Double Degrees

 

 

Bằng cấp

Học viên tốt nghiệp chương trình thạc sĩ bằng đôi sẽ được cấp:

• Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng của Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh

Chứng nhận Chất lượng Bằng Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng của Viện Quốc tế Khoa học Xã hội, Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan

• Bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển của Viện Quốc tế Khoa học Xã hội, Đại học Erasmus Rotterdam Hà Lan

Bảng điểm do UEH và ISS cùng xác nhận

Lợi ích khi học Chương trình bằng đôi

Chương trình Thạc sĩ bằng đôi tại VNP cung cấp cho người học cơ hội học tập và nghiên cứu tại hai cơ sở học thuật của hai quốc gia, trải nghiệm hai nền văn hóa, tạo lập hai mạng lưới công việc và quan hệ xã hội, và đạt được hai bằng cấp khác nhau.

 • Môi trường tại hai trường đại học giúp học viên tích lũy những kiến thức và phương pháp đặc thù tốt nhất từ hai trường. Học viên vừa được tiếp cận kiến thức thực tiễn tại Việt Nam, nơi mình đang sinh sống và làm việc cũng như tiếp cận tri thức và phương pháp tư duy quốc tế khi chuyển tiếp đến Hà Lan.
 • Học viên có cơ hội được sống và tích lũy kinh nghiệm sống từ hai nền văn hóa khác nhau, từ đó trang bị cho mình một nền tảng đa văn hóa vững chắc cho một công dân toàn cầu tương lai.
 • Đó cũng là cơ hội tuyệt vời cho học viên thiết lập được hai mạng lưới quan hệ xã hội khác nhau, là nền tảng không thể thiếu cho cuộc sống và sự nghiệp trong tương lai.

Điều kiện học

Ứng viên vào chương trình Thạc sĩ bằng đôi phải đạt được các tiêu chí sau:

 • Đáp ứng mọi yêu cầu đầu vào của chương trình Cao học Việt Nam – Hà Lan (VNP) đào tạo Thạc sĩ Kinh tế Ứng dụng.
 • Ứng viên cần vượt qua kỳ thi tuyển sinh đầu vào của VNP (Xem thêm: Lớp ôn thi Cao học)
 • Có trình độ ngoại ngữ tương đương IELTS 6.5 trở lên
 • Hoàn thành tốt các môn học tại VNP trong thời gian 1 năm đầu
 • Và được hội đồng học thuật VNP đánh giá kết quả học tập tốt để chuyển tiếp học tại Hà Lan để hoàn thành Chương trình bằng đôi thạc sĩ

Chi phí

 • Học phí 1 năm tại Việt Nam (đã bao gồm trọn gói tài liệu và chi phí bảo vệ luận văn): 2.600.000 VNĐ/ 1 tín chỉ (VNP Khóa 26 - 2019)
 • Học phí 6 tháng tại Hà Lan: ~8.000 EURO (chưa bao gồm sinh hoạt phí, vé máy bay,..)
 • Xem thêm Sinh hoạt phí và 1 số chi phí khác.