Vietnamese (VN)English (UK)

Thông báo tuyển sinh cao học 2016

Chương trình Việt Nam – Hà Lan đào tạo Cao học Kinh tế Phát triển được ký kết chính thức giữa Viện Quốc tế Nghiên cứu Khoa học Xã hội (ISS) thuộc Đại học Erasmus Rotterdam, và Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) (gọi tắt là Chương trình VNP cấp bằng thạc sỹ MDE), được thực hiện từ năm 1994 cho đến nay.

Học viên chương trình VNP sẽ được trang bị kiến thức và kỹ năng phân tích kinh tế-tài chính-chính sách, phân tích rủi ro và thẩm định dự án đầu tư, các kỹ năng nghiên cứu độc lập và tư duy học thuật trong bối cảnh nền kinh tế và thế giới thay đổi năng động.

Chương trình VNP được giảng dạy bằng tiếng Anh với sự tham gia của các giảng viên nước ngoài và trong nước (100% giảng viên tốt nghiệp từ các trường Đại học nước ngoài).

Học viên tốt nghiệp sẽ có năng lực phân tích ở trình độ cao bằng tiếng Anh theo chuẩn quốc tế và có khả năng làm việc tốt tại các tổ chức tài chính, các ngân hàng và các doanh nghiệp có nhu cầu phân tích kinh tế trong và ngoài nước, các tổ chức quốc tế và các dự án quốc tế có nhu cầu phân tích kinh tế - tài chính - xã hội. Học viên tốt nghiệp có khả năng tham gia giảng dạy tại các trường đại học và học tiếp trình độ tiến sĩ ở các chương trình trong và ngoài nước.

Chỉ tiêu tuyển sinh: Hằng năm, chương trình VNP tại Đại học Kinh tế TP.HCM tuyển chọn từ 50-60 học viên xuất sắc từ nhiều ứng viên thuộc nhiều tổ chức doanh nghiệp và các trường đại học trong cả nước như Đại học Kinh tế Tp.HCM (UEH), Đại học Mở Tp.HCM (OU), Đại học Ngân hàng (BUH), Đại học Ngoại thương (FTU), Đại học Kinh tế Luật (UEL), Đại học Kinh tế - tài chính (UEF), Đại học Tài chính – Marketing, Đại học RMIT, Đại học Nông Lâm, Đại học Hồng bàng, Đại học Hoa Sen,….

Năm 2016, chương trình VNP tại Đại học Kinh tế TP.HCM tiếp tục tuyển sinh khóa 23 cũng với qui mô nêu trên.

Bằng cấp và thời gian đào tạo: bằng thạc sĩ theo chuẩn quốc tế. Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh chịu trách nhiệm cấp văn bằng, Viện Quốc tế ISS - Đại học Erasmus Hà Lan ký xác nhận chất lượng văn bằng và ký xác nhận bảng điểm cho từng học viên tốt nghiệp. Thời gian đào tạo là 2 năm theo hình thức ngoài giờ hành chính.

Ngoài ra, học viên được nhận thêm 1 bằng Thạc sĩ Nghiên cứu Phát triển (Master of Development Studies) do Viện ISS - Đại học Erasmus cấp nếu học viên tham gia chương trình Thạc sĩ Bằng đôi (VNP double degree)

Học bổng dưới hình thức giảm học phí: Để khuyến khích các học viên giỏi, Chương trình VNP sẽ cấp học bổng là 50% học phí năm đầu cho 3 học viên có tổng điểm thi 2 môn Kinh tế học và Toán – Thống kê đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi tuyển sinh

 

Thông báo tuyển sinh thạc sĩ Kinh tế MDE 2016

 

Thời gian thi tuyển dự kiến: Chủ Nhật 25/09/2016

Thời gian nhận hồ sơ: đến hết ngày 01/09/2016

Môn thi: Thí sinh dự thi 2 môn Toán, Kinh tế học (bằng tiếng Anh) và phải có trình độ tiếng Anh đầu vào tương đương khung B2 Châu Âu (TOEIC 600 | IELTS 5.5 | TOEFL 500 BPT - 173 CBT - 61 iBT) bằng cách nộp chứng chỉ hoặc tham dự ôn tập và thi Lớp luyện thi TOEIC 650 do chương trình VNP tổ chức.

Tổ chức thi chứng chỉ Tiếng Anh B2 ngày 28/08/2016

Lớp ôn thi cao học ĐỢT 3 (ĐỢT CUỐI):

  • Khai giảng ngày 04/07/2016 - lớp tối 2-4-6; 05/07/2016 - lớp tối 3-5- trưa 7
  • Chỉ ôn tập 2 môn Toán - Kinh tế học
  • Hạn chót đăng ký ôn tập: Thứ 7 ngày 02/07/2016

 

Để được tư vấn cụ thể và biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ chương trình.

 

Thông tin khác:

Đăng ký lớp ôn tập thi cao học 2016   Đăng ký tải đề cương ôn thi cao học 2016  

button dang ky du thi 14 new