Thông báo tuyển sinh Thạc sĩ kinh tế 2019

In bài này

 

Chương trình cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP)

VNP là chương trình hợp tác đào tạo Thạc sĩ và Tiến sĩ giữa trường Đại học Kinh tế TP.HCM và Viện Quốc Tế Nghiên cứu Xã hội, thuộc Đại học Erasmus Rotterdam (Hà Lan). Được thành lập từ 1994, trải qua hơn 25 năm phát triển, chương trình đã cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho các tổ chức kinh tế, tài chính, ngân hàng, trường đại học, các tổ chức phi chính phủ và khu vực công.

Bằng cấp và chất lượng đào tạo tại VNP được công nhận rộng rãi trong và ngoài nước. Chương trình học được Đại học Eramus Rotterdam, một trong 40 trường hàng đầu thế giới đào tạo lĩnh vực kinh tế, đồng xây dựng, được tổ chức kiểm định chất lượng giáo dục FIBAA (Đức) công nhận đạt chuẩn đào tạo quốc tế và được Bộ Giáo Dục & Đào Tạo Việt Nam phê duyệt.

Nếu lựa chọn học chương trình thạc sĩ Bằng đôi, học viên còn có thêm cơ hội trải nghiệp nền học thuật và văn hóa Hà Lan trong sáu tháng, mở rộng các mối quan hệ xã hội ở các quốc gia Châu Âu và nhận cùng lúc hai bằng thạc sĩ có giá trị quốc tế chỉ trong hai năm.

Chương trình giúp học viên hiểu cách thức nền kinh tế, tổ chức kinh tế vận hành và đào tạo kỹ năng phân tích dữ liệu. Chương trình được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh, là thế mạnh được đúc kết từ hợp tác với các đối tác quốc tế hơn 25 năm qua. Đây sẽ là môi trường tuyệt vời để người học trau dồi khả năng ngoại ngữ kết hợp với học kiến thức kinh tế ứng dụng chuyên sâu, kết hợp với các kỹ năng phân tích dữ liệu theo thông lệ quốc tế trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra.

Chuyên ngành đào tạo của VNP kể từ năm 2019 là Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng (Master of Science in Applied Economics).

Thạc sĩ Kinh tế ứng dụng

Chương trình học được thiết kế để cung cấp cho học viên 3 khối kiến thức, kỹ năng chính và 1 dự án nghiên cứu:

1. Kiến thức kinh tế học ứng dụng: phân tích sự vận hành của nền kinh tế, cơ chế các công ty ra quyết định sản xuất kinh doanh, phân tích hành vi người tiêu dùng và hộ gia đình, cơ chế thương mại trước các thách thức cạnh tranh toàn cầu và biến đổi khí hậu.

2. Kiến thức tài chính ứng dụng cho các vấn đề phát triển: phân tích quyết định tài chính trong doanh nghiệp, luồng chu chuyển vốn quốc tế, cơ chế vận hành các định chế tài chính và thị trường tài chính.

3. Kỹ năng phân tích, xử lý dữ liệu và tư duy khoa học: kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ thống kê, kinh tế lượng và khoa học dữ liệu; kỹ năng viết tiếng Anh học thuật và tư duy phản biện; phương pháp tiếp cận vấn đề hệ thống.

4. Dự án nghiên cứu (luận văn thạc sĩ): thực hành phương pháp kết hợp dữ liệu vào hệ thống kiến thức kinh tế/tài chính nhằm đưa ra bằng chứng giúp xác định hướng giải quyết vấn đề trong tổ chức hay nền kinh tế, hoặc đưa ra các dự báo về sự vận hành của nền kinh tế đặt trong bối cảnh khu vực và thế giới, hoặc đưa ra các hàm ý giải pháp thúc đẩy tính hiệu quả và hợp lý về hành vi người sản xuất và người tiêu dùng gắn với tổ chức, các ngành sản xuất và dịch vụ.

Hai hướng lựa chọn luận văn

Luận văn nghiên cứu hướng học thuật

Dành cho học viên tiềm năng có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu chuyên nghiệp, nghiên cứu, giảng dạy hoặc có nguyện vọng học tiến sĩ. Tiêu chí chất lượng luận văn nhằm đến mục tiêu đăng bài trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế giúp học viên khẳng định năng lực nghiên cứu và có thêm lợi thế cạnh tranh trong quá trình xét duyệt học bổng tiến sĩ.

Luận văn nghiên cứu hướng ứng dụng

Luận văn thạc sĩ nghiên cứu hướng ứng dụng đáp ứng nhu cầu của học viên tiềm năng có định hướng nghề nghiệp trong khối doanh nghiệp hoặc có kỳ vọng nâng cao tri thức và năng lực giải quyết các vấn đề thuộc doanh nghiệp hoặc tổ chức đang làm việc. Học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế - tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết một cách khoa học các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình.

Lên đầu trang

 

 

 

Thông tin tuyển sinh 2019

Điều kiện dự thi

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chính quy hoặc không chính quy thuộc khối ngành kinh tế, khối kinh doanh, quản lý, hoặc

• Thí sinh có bằng tốt nghiệp đại học chính quy ngoài khối ngành kinh tế, kèm chứng chỉ bổ sung kiến thức (liên hệ VNP để biết thêm chi tiết)

• Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh (còn thời hạn sử dụng) sau đây: TOEIC 600, IELTS 5.5, TOEFL 500 BPT, 173 CBT, 61 iBT, hoặc các chứng chỉ tương đương

Môn thi: Kinh tế học, Kiểm tra năng lực bằng trắc nghiệm dạng GRE (thi bằng tiếng Anh).

Lịch thi tuyển: 14/07/2019 (hạn nộp hồ sơ 29/06/2019) và 13/10/2019 (hạn nộp 28/09/2019).

Lớp ôn tập: khai giảng 14/05/201906/08/2019 (học tối 3-5 từ 18g30 đến 20g30).

Lệ phí ôn tập: 3.000.000 VNĐ (bao gồm tài liệu ôn tập, tài khoản học trực tuyến và lệ phí dự thi)

Học bổng: học bổng toàn phần 100% học phí cho thí sinh có điểm thi đầu vào cao nhất trong kỳ thi đầu vào đợt 1 (14/07/2019).

Thí sinh liên hệ tìm hiểu thông tin, đăng ký ôn tập và nộp hồ sơ dự thi kể từ ngày ra thông báo tại:

Chương trình cao học Việt Nam - Hà Lan (VNP)

Số 1A Hoàng Diệu, P.10, Q. Phú Nhuận, TP. HCM | Phòng H.304

Website: www.vnp.edu.vn | Email: vnp@vnp.edu.vn

ĐT: (028) 38.452.712 | DĐ: 0967.204.1010918.724.210

 

Tải đề cương ôn thi cao học kinh tế 2017 

button dang ky on tap thi cao hoc 14 red round

button dang ky du thi 14 new

 

 Các thông tin kèm theo:

Tại sao bạn cần học VNP?

Kiến thức – kỹ năng và triển vọng nghề nghiệp VNP cung cấp cho học viên

Thế mạnh của VNP

• Chương trình thạc sĩ bằng đôi

• Các môn học

• Nội dung ôn thi cao học kinh tế VNP

 

You are here:   Trang chủĐào tạoChương trình họcCác môn họcTuyển sinhThông báo tuyển sinh Thạc sĩ kinh tế 2019