Cấu trúc chương trình

In bài này

THẠC SĨ KINH TẾ ỨNG DỤNG ĐÀO TẠO NHỮNG GÌ?

Chương trình học được thiết kế để cung cấp cho học viên 3 khối kiến thức, kỹ năng chính và 1 dự án nghiên cứu:

1. Kiến thức kinh tế học ứng dụng: phân tích sự vận hành của nền kinh tế, cơ chế các công ty ra quyết định sản xuất kinh doanh, phân tích hành vi người tiêu dùng và hộ gia đình, cơ chế thương mại trước các thách thức cạnh tranh toàn cầu và biến đổi khí hậu.

2. Kiến thức tài chính ứng dụng cho các vấn đề phát triển: phân tích quyết định tài chính trong doanh nghiệp, luồng chu chuyển vốn quốc tế, cơ chế vận hành các định chế tài chính và thị trường tài chính.

3. Kỹ năng phân tích,xử lý dữ liệu và tư duy khoa học: kỹ năng thu thập, xử lý và phân tích dữ liệu sử dụng các công cụ thống kê, kinh tế lượng và khoa học dữ liệu; kỹ năng viết tiếng Anh học thuật và tư duy phản biện; phương pháp tiếp cận vấn đề hệ thống. .
4. Dự án nghiên cứu (luận văn thạc sĩ): thực hành phương pháp kết hợp dữ liệu vào hệ thống kiến thức kinh tế/tài chính nhằm đưa ra bằng chứng giúp xác định hướng giải quyết vấn đề trong tổ chức hay nền kinh tế, hoặc đưa ra các dự báo về sự vận hành của nền kinh tế, về hành vi người sản xuất và người tiêu dùng.

 

Chương trình đào tạo thạc sĩ VNP

 

HAI HƯỚNG LỰA CHỌN LUẬN VĂN

Luận văn nghiên cứu học thuật

Dành cho đối tượng học viên có định hướng nghề nghiệp trong lĩnh vực phân tích dữ liệu chuyên nghiệp, nghiên cứu, giảng dạy hoặc có nguyện vọng học tiến sĩ.

Luận văn nghiên cứu hướng học thuật là một đề tài nghiên cứu khoa học hoàn chỉnh, tổng hợp các lý thuyết nền và phát triển mô hình định lượng phân tích dữ liệu. Chủ đề nghiên cứu có thể bao phủ rộng các lĩnh vực khác nhau từ sự vận hành của nền kinh tế đến hoạt động của thị trường, các vấn đề phát triển chung cũng như hành vi của thị trường.
Tiêu chí chất lượng của luận văn nghiên cứu hướng học thuật nhằm đến mục tiêu đăng bài trên các tạp chí nghiên cứu quốc tế. Qua đó, với luận văn tốt nghiệp của mình, học viên có thể khẳng định năng lực nghiên cứu và có thêm lợi thế cạnh tranh trong quá trình xét duyệt học bổng tiến sĩ.

Luận văn nghiên cứu hướng ứng dụng

Luận văn thạc sĩ nghiên cứu hướng ứng dụng đáp ứng nhu cầu của đối tượng học viên có định hướng nghề nghiệp trong khối doanh nghiệp, như:

• Nhà sản xuất

• Chủ doanh nghiệp

• Trung tâm đào tạo

• Cơ quan công quyền

• Tổ chức tài chính

• Doanh nghiệp bán lẻ

• Kinh doanh dịch vụ

• Lĩnh vực chăm sóc sức khỏe

Học viên sẽ được học và áp dụng kiến thức kinh tế - tài chính và các kỹ năng phân tích để giải quyết một cách khoa học các vấn đề thực tế cho chính nơi làm việc của mình.

Đề tài luận văn nghiên cứu ứng dụng trải rộng trên nhiều lĩnh vực, bao gồm hành vi người tiêu dùng, hành vi nhà sản xuất, năng suất và hiệu quả làm việc của người lao động, đánh giá kết quả hoạt động của tổ chức, phân tích và đánh giá hoạt động tài chính.

Với luận văn nghiên cứu hướng ứng dụng này, VNP kỳ vọng học viên tốt nghiệp chương trình trở thành nhà phân tích thực tiễn xuất sắc, được trang bị nền tảng kiến thức vững chắc, sử dụng thành thạo công cụ phân tích, đóng góp hiệu quả vào sự thay đổi của tổ chức, doanh nghiệp nơi học viên công tác cũng như thăng tiến trong sự nghiệp.

 

 

 

You are here:   Trang chủĐào tạoChương trình họcCấu trúc chương trình